Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Tháng 10 : 196
Năm 2022 : 781.523
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường ĐHSP Hà Nội hỗ trợ MIỄN PHÍ các trường dạy học trực tuyến trên OLM

Trường ĐHSP Hà Nội hỗ trợ MIỄN PHÍ các trường dạy học trực tuyến trên OLM

 

Hầu hết giáo viên chúng ta chưa có nhiều kĩ năng dạy học trực tuyến. Dạy học trên zoom thì không quản lý được học sinh học thế nào. Mà chỉ dạy trực tuyến không kèm theo dõi và thống kê kết quả thì chưa tận dụng được các ưu điểm của công nghệ mang lại. Chẳng hạn, các thầy cô có thể ghi sẵn video bài giảng đưa lên mạng, học sinh vào học lúc nào cũng được và có thể xem đi xem lại nhiều lần. Giáo viên chỉ cần có cách nào đó kiểm tra xem học sinh của mình đã vào xem chưa, và nếu xem rồi thì có hiểu bài hay không, và nếu không hiểu bài thì đặt câu hỏi ở đâu, giáo viên tương tác với học sinh thế nào.

Tất cả các ưu điểm ở trên đã có trên OLM.VN, một trang web của trường ĐH Sư phạm Hà Nội xây dựng và phát triển. OLM đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo giới thiệu chính thức đến các thầy cô trong công văn số 793/BGDĐT-GDTrH ngày 12/3/2020 (gắn kèm email này). Với nhiều giáo viên khi sử dụng OLM, công việc dạy học trực tuyến trở nên vô cùng đơn giản và thú vị. Đầu tiên đăng kí một tài khoản giáo viên (hoặc tài khoản trường, rồi tài khoản trường tạo tài khoản cho các giáo viên), sau đó tạo lớp học, tạo tài khoản cho học sinh. Chỉ mất vài phút là tạo được lớp học trực tuyến trên OLM. Việc giảng dạy thì cũng rất đơn giản, trên OLM đã có sẵn các video bài giảng tương tác và bài luyện tập từ cơ bản đến nâng cao, máy chấm tự động. Các bài giảng và bài tập bám sát chương trình và SGK, được đội ngũ giáo viên của OLM - ĐH Sư phạm Hà Nội giảng dạy và biên soạn, đảm bảo chất lượng, có thể dùng ngay để giao cho lớp học. Học sinh đăng nhập sẽ lập tức thấy bài giáo viên giao. Khi xem video tương tác phải trả lời câu hỏi trong bài giảng, nếu đúng mới xem tiếp được. Như vậy học sinh bắt buộc theo dõi và tập trung để hiểu bài. Các bài luyện tập học sinh vào làm thì máy chấm tự động, giáo viên thì không mất thời gian chấm bài. Hết hạn, giáo viên vào xem kết quả học tập, có thống kê theo lớp và thống kê chi tiết lịch sử làm bài của từng học sinh. Nhiều giáo viên triển khai dạy trên OLM nhận ra rằng: hệ thống hỗ trợ việc dạy từ A đến Z, học sinh học bài hiệu quả hơn, kết quả tốt hơn trông thấy, đây mới đúng nghĩa là dạy và học trực tuyến!

Trong đợt dịch mới bùng phát trở lại đầu năm 2021, OLM đã có thêm các tính năng mới như:

- OLM mở lại miễn phí dành cho các tài khoản tạo bởi tài khoản giáo viên hoặc tạo bởi tài khoản quản lý trường. (Chú ý các tài khoản đăng kí với tư cách cá nhân vẫn mất phí, xem chi tiết ở đây
- Cập nhật thêm cách giao bài cho lớp đơn giản hơn, giáo viên xem một nội dung trên OLM, thấy phù hợp và muốn giao cho các lớp, có ngay nút giao bài ở giao diện xem nội dung đó, và có thể giao bài cho nhiều lớp cùng lúc (xem chi tiết ở đây)
- Cung cấp cho cán bộ cấp sở, cấp phòng các chức năng giám sát việc dạy và việc học của các trường thuộc địa phương mình quản lý ( xem video hướng dẫn ở đây )

Tính đến ngày 22/2/2021, đã có 2700 trường học, trên 6 triệu tài khoản học sinh sử dụng OLM. Rất nhiều phòng giáo dục và một số tỉnh thành đã giới thiệu OLM để các trường tổ chức dạy và học nhằm tiện theo dõi, giám sát và quản lý việc dạy, học trên địa phương của mình. Đội ngũ hỗ trợ của OLM đã làm việc ngày đêm hỗ trợ các thầy cô, học sinh và chúng tôi rất vui khi được góp phần vào nỗ lực chung của ngành giáo dục vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Trân trọng,

 

Các số điện thoại hỗ trợ thầy cô:

+ 0936 197672 (Cô Hòa)
+ 0359 666 307 (Cô Huyền)
+ 0365 969 178 (Thầy Dương)
+ 0966 971 996 (Cô Quyên)
+ 0986 557 525 (Thầy Thọ)
+ 0915 343532 (Thầy Hoàn)


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới